Saturday, 17/11/2018 - 07:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phạn Hồng Thái

THÔNG BÁO Ý kiến kết luận của đồng chí Nguyễn Bình Dân - Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố Kon Tum tại Hộ

Sáng ngày 05 tháng 04 năm 2012, Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức Hội nghị giao ban Hiệu trưởng các trường tháng 04/2012, đánh giá tình hình hoạt động trong tháng 03/2012 và triển khai kế hoạch tháng 04/2012. Đ/c Nguyễn Bình Dân-trưởng Phòng GD&ĐT thành phố chủ trì  cuộc họp.          Sau khi nghe các bộ phận chuyên môn triển khai kế hoạch công tác và ý kiến của các đồng chí tham dự cuộc họp, đồng chí Trưởng phòng Giáo dục&Đào tạo thành phố kết luận:1.Thống nhất những nội dung trong bản dự thảo đánh giá công tác tháng 03/2012 và kế hoạch công tác tháng 04/2012 của bộ phận Văn phòng và nội dung triển khai công tác của các bộ phận chuyên môn. Rà soát lại tiến độ thực hiện các lớp linh hoạt, chậm nhất hoàn thành trong tháng 8/2012.2. Ban giám hiệu các trường tăng cường mối đoàn kết trong đơn vị, phân công nhiệm vụ cụ thể trong Ban giám hiệu, cùng phối hợp thực hiện để  hoàn thành nhiệm vụ công tác.3. Hiệu trưởng các trường tiếp tục tuyên truyền và yêu cầu CB-GV-NV thực hiện nghiêm  túc Quy định về đạo đức nhà giáo (Ban hành kèm theo Quyết định số 16/2008/QĐ-BGD&ĐT ngày 16 tháng 4 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo.4. Các trường tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác dạy và học, nâng cao chất lượng học tập của học sinh, tăng cường công tác duy trì sĩ số học sinh, có các giải pháp quyết liệt để ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học nhằm tiến tới hoàn thành năm học với kết quả tốt nhất.5. Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phúc tra một số trường tiểu học, mầm non; thanh tra chuyên đề dạy học của giáo viên kết hợp với thanh tra độc lập.6. Triển khai thí điểm một số trường về cuộc vận động học sinh DTTS mặc  trang phục của dân tộc mình (sẽ có công văn hướng dẫn).  7. Công tác Nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng là vấn đề mới, nên CBQL-GV đều phải đầu tư nghiên cứu. Vì vậy, Hiệu trưởng các trường tiếp tục chỉ đạo CB-GV tham khảo tài liệu, đầu tư làm đề tài đạt hiệu quả tốt nhất.8. Trong năm  học 2011-2012 sẽ không tổ chức thi học sinh năng khiếu 2 môn Toán-Tiếng Việt.9. Để chuẩn bị công tác kiểm tra PCGD của Sở Giáo dục và Đào tạo, yêu cầu bộ phận PCGD và Hiệu trưởng các trường thực hiện một số nội dung sau:- Bộ phận PCGD Phòng GD&ĐT chuẩn bị báo cáo, hoàn thiện các loại hồ sơ PCGD theo quy định.- Hiệu trưởng các trường chỉ đạo giáo viên chuyên  trách hoàn chỉnh hồ sơ PCGD của đơn vị mình.10. Ủy ban nhân dân thành phố thành lập đoàn kiểm tra công nhận đơn vị đạt chuẩn PCGD MN cho trẻ năm tuổi trên địa bàn 5 phường (Quyết Thắng, Quang Trung, Duy Tân, Nguyễn Trãi, Lê Lợi). Thời gian từ ngày: 16 đến ngày 18/4/2012 (đã có công văn gửi các trường MN). Yêu cầu Hiệu trưởng các trường MN trên 5 phường báo cáo với lãnh đạo UBND phường, phối hợp với giáo viên phụ trách PCGD trên địa bàn chuẩn bị các điều kiện về hồ sơ, cơ sở vật chất ... để đoàn kiểm tra.11. Các trường tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học, đặc biệt các trường có tổ chức bán trú, thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.12. Về vấn đề thực hiện Nghị định 49 của Chính phủ và các văn bản liên quan về việc chi hỗ trợ chi phí học tập, hỗ trợ học phí các trường cần tập trung những nội dung sau:- CBQL và GVNV từng trường phải có các văn bản hướng dẫn, nắm kỹ từng nội dung để tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong CMHS và nhân dân, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong công việc này.- Tổ chức giải thích cho cha mẹ học sinh và cộng đồng về các văn bản cấp trên chỉ đạo việc thu học phí cho các khu vực, các đối tượng và thời gian thu từ tháng 1/2012 để mọi người cùng hiểu và thực hiện.- Thực hiện thủ tục đúng theo tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT tại Công văn số 1406/SGD&ĐT-KHTC ngày 5/12/2011 về việc giảm thiểu các thủ tục thực hiện chính sách theo Nghị định 49.- Cần có thái độ bình tĩnh, thân thiện giúp người dân hiểu đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, xử lý khéo léo, đúng tinh thần chỉ đạo, tuyệt đối không để cha mẹ học sinh thắc mắc, đi lại nhiều lần.- Phòng GD&ĐT tiếp thu ý kiến của các đơn vị sẽ báo cáo cụ thể những trường hợp vướng mắc và hướng xử lý với UBND thành phố; phòng GD&ĐT sẽ tiếp tục nghiên cứu văn bản và có hướng dẫn cụ thể hơn nữa để các trường có cơ sở triển khai thực hiện. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum thông báo để các trường, các cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo biết và thực hiện.
Năm 2018 : 2.853